CÔNG TY SẢN XUẤT ÁO MƯA CHÂU BẢO

140/4 Đinh Bộ Lĩnh, P. 26, Q. Bình Thạnh , TP HCM

Điện thoại: (08) 6676 5251  Fax: 08 3511 4943

Mobil: 0939 34 0939

Email: aomuachaubao@gmail.com

 

Tháng 5 mưa rơi

Sài Gòn vẫn vun vút xe cộ, vẫn thong thả gánh hàng rong, vẫn xanh mướt những hàng cây thẳng tắp, vẫn nóng nực những giờ trưa đầu hè. Sài Gòn giờ đây còn thi thoảng rì rào những cơn mưa.

Tháng 5, mưa đến như một cái hẹn chẳng cần ai đó phải gọi tên hay thầm mong thầm nhớ. Mưa thì thầm,  mưa điệu đà như người thiếu nữ. Bất chợt bước ra khỏi làn mây phiêu lãng, du dương theo cơn gió, khẽ lướt qua ô cửa nhỏ, rồi chợt trở mình tan biến giữa mênh mông. Có người bảo rằng, khi những cơn gió cuộn tròn để bụi mưa xoáy mãi giữa hư không, đó là cơn mưa đang mang trong mình dáng dấp của một cô gái. Là khi những hoài niệm từ thuở xa xưa, từ những lãng quên trong nuối tiếc được luân hồi trong khúc hòa tấu của hôm nay.

Hay ngay giữa Sài Gòn lặng gió, bất chợt mà tưởng chừng như bóng dáng thướt tha kia đã ở đó tự bao giờ. Để tẩy tan những bụi buồn cuộc sống, để hòa lẫn đi muối mặn giọt mồ hôi. Để cả những giọt nước mắt chưa kịp tan chợt đượm vị buồn nhưng rồi khẽ tung bay theo cơn gió.

Mông lung,…

Là bên ly cà phê,

Bên con phố nhỏ,

Bên ngọn đèn hắt sáng.

Cà phê đậm, quán thì quá đỗi thân quen.

Mưa theo làn khói nhỏ thi thoảng tỏa ra từ ly cà phê cũng nhỏ, rồi vương vấn bên hư ảnh đã mãi xa. Ừ, thì mưa lúc nào chả đượm chút buồn, chút phiêu lãng, chút nhớ, chút mong. Mà cũng chẳng phải, mưa rồi rốt cục cũng chỉ là một hiện tượng tự nhiên, chợt đi rồi chợt đến. Có chăng là lòng người trống vắng rồi nhân tiện trút hết cho một cơn mưa.

Mưa trút nước, người trút buồn. Mưa ngộ nhận, người cũng hững hờ những chờ mong.

– Mưa tháng 5, nhưng tại sao là cô gái mà chẳng có chàng trai?

– Vì tháng 5 vốn dĩ là một chàng trai. Em biết không!